Home / Tin tức / Đất nền Quảng Ninh thu hút nhiều “ông lớn” bất động sản
single

Đất nền Quảng Ninh thu hút nhiều “ông lớn” bất động sản

Những chuyển động về hạ tầng đang là cái cớ cho bất động sản tại một số nơi ở tỉnh Quảng Ninh nóng trở lại. Giới quan sát thị trường nhận định, phân khúc đất nền ở khu vực này còn nhiều tiềm năng.

 

Theo các chuyên gia nhận định, nguồn cung trong quý I-2019 tại thành phố Hạ Long khá thấp, số lượng giao dịch không cao do thiếu những sản phẩm chung cư diện tích nhỏ thuộc phân khúc bình dân.

Phần lớn giao dịch tập trung ở phân phúc đất nền, biệt thự và shophouse với gần 400 giao dịch thành công. Thị trường đang chờ đợi một số dòng sản phẩm shophouse và liền kề dự án trong các quý sau.

“Thị trường bất động sản tại thành phố Hạ Long vẫn được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất do giá đất duy trì mức tăng nhẹ từ 1-3%”, chuyên gia nhận định.

 

 

đảo hoa
Thị trường đất nền Quảng Ninh đang thu hút nhiều ông lớn bất động sản

 

Một số nhân viên môi giới ở Hạ Long cho biết, hiện nay mặt bằng giá đất nền tại khu vực này còn mềm, dao động dưới 30 triệu đồng/m2, có những dự án chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2.

Đất nền Hạ Long được đánh giá là một thị trường đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản bởi tiềm năng phát triển về du lịch và kinh tế. Theo quy hoạch được phê duyệt, Hạ Long sẽ là một trong những đô thị – khu du lịch hấp dẫn nhất châu Á.

Sau khi dự án đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được khánh thành trong quý 1 vừa qua, Cảng tàu khách Quốc tế và nội địa Hạ Long đi vào hoạt động, tình hình thị trường bất động sản khu vực này đã nóng trở lại.

Hiện tại, hầu hết các nhà phát triển bất động sản lớn trên cả nước như CEO Group, Vingroup, FLC, Sungroup, BIM Group, HD Mon,… đều đã có mặt ở Hạ Long

Bên cạnh đó, sự quản lý nhà nước về các hoạt động đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản tại Hạ Long đã và đang được địa phương chú trọng thực hiện với hy vọng sẽ kiểm soát tốt, làm lạnh mạnh thị trường khu vực này.

Theo thống  kê  trên cả nước, đất thổ cư, đất nền dự án có tỷ lệ quan tâm của người dùng online tăng 20% so với 12 tháng trước, đạt 12,5 triệu lượt tìm kiếm. Chung cư có hơn 6 triệu lượt người tìm kiếm thông tin, tăng 27% so với quý I/2018. Nhà riêng lẻ đạt 8,1 triệu lượt tìm kiếm, tăng 4%. Nhà phố có số lượt tìm kiếm sụt giảm nhẹ 1% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 2,3 triệu lượt.

So sánh ưu thế các phân khúc gắn liền với đất ở khác như biệt thự, nhà phố, rõ ràng, đất nền đang là mặt hàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của đối tượng nhà đầu tư. Chỉ mức giá dưới 1 tỷ đồng/nền, những nhà đầu tư có nguồn vốn eo hẹp hoặc mới tham gia vào thị trường đều có thể tham gia để thu lời hoặc để dành. Chính vì mức vốn bỏ ra không quá lớn, lại có tính thanh khoản cao và an toàn, nên đất nền vẫn là kênh đầu tư ưa thích của mọi nhà đầu tư.

 

Post Tagged with ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *