Home / Tin tức / Nguyên tắc bất di bất dịch khi đầu tư đất nền
single

Nguyên tắc bất di bất dịch khi đầu tư đất nền

Nhiều nhà đầu tư chọn xuống tiền cho dự án đã có cơ sở hạ tầng bài bản, chủ đầu tư uy tín nhằm phòng ngừa rủi ro.

Theo một chuyên gia bất động sản, quỹ đất phát triển đất ở đô thị lớn không còn nhiều, tỷ lệ tiêu thụ các dự án đất nền chuyển hướng tăng mạnh ở các địa phương lân cận, nhất là với những nơi có kết nối hạ tầng hoàn thiện.

Không phải ngẫu nhiên các chủ đầu tư ngày càng chú trọng phát triển các khu đô thị hoàn chỉnh quy hoạch, hạ tầng. Trước rủi ro dự án bất động sản không đảm bảo chất lượng công trình, không nhất quán với thông tin mời chào, các nhà đầu tư ngày càng quan tâm nhiều hơn đến những dự án có cơ sở hiện hữu và triển khai thực tế trước khi ký hợp đồng.

“Hạ tầng thiếu hoặc không đồng bộ, sai lệch với thông tin ban đầu chủ đầu tư quảng cáo trong giai đoạn bán hàng gây ảnh hưởng và hoang mang đến tâm lý khách hàng”, chuyên gia địa ốc này nhận định.

Chuyên gia đồng thời cho rằng, giai đoạn sắp tới khi tín dụng siết chặt sẽ là thời điểm các nhà phát triển cạnh tranh bằng những sản phẩm thực và dịch vụ hiện hữu. Ngoài việc chú trọng pháp lý rõ ràng, các sản phẩm đòi hỏi đảm bảo cơ sở hạ tầng đồng bộ, môi trường sống xanh, an ninh…

“Đó là những yếu tố tạo ra giá trị đầu tư lâu dài, mang tính chất quyết định trong việc xuống tiền và đáp ứng kỳ vọng sinh lợi của các nhà đầu tư”, vị này cho biết.

Nắm bắt xu hướng này, một số nhà phát triển địa ốc đã tăng cường đầu tư phát triển hạ tầng đi trước một bước để khi cư dân về ở là hạ tầng sẵn sàng phục vụ.

đất nền
Dự án Đồn Điền đã hoàn thiện hạ tầng cơ bản

Đơn cử, tại cửa ngõ phía Đông Nam TP Hạ Long, Dự án Đồn Điền (hay còn được biết đến với tên gọi Đô thị Đảo Hoa) là một trong những dự án đã hoàn thành các công trình hạ tầng cơ bản trước giai đoạn mở bán. Chủ đầu tư Công ty CP Thống nhất 508 đã tiến hành trải nhựa các tuyến đường nội khu, phủ cây xanh cảnh quan, bờ kè và hoàn tất các hạng mục cuối cùng của phần thi công hạ tầng.

Bên cạnh đó, nhờ toạ lạc trên trục đường Quốc lộ 18A 10 làn xe thông suốt mà dự án còn có kết nối giao thông thuận tiện, đồng bộ như: cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, các tuyến vành đai trọng điểm…

Theo các chuyên gia, cùng với việc siết tín dụng vào bất động sản, những tiêu chí của khách hàng đặt ra ngày càng cao sẽ giúp phân loại và sàng lọc các dự án và doanh nghiệp địa ốc trên thị trường hiện nay.

Post Tagged with ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *